Một trong những câu nói hay nhất mà những marketer hay người thành công đều phải nhớ

“ The Money Is In List”

Đây là một câu nói nổi tiếng nó muốn nói lên rằng: Muốn giàu bạn phải biết cách xây dựng tếp email marketing.

Nếu bạn là một người làm marketing nhưng bạn bắt đầu với con số Zero hay bạn nằm trong một bộ phận khác về marketing của công ty như copywriter, Bạn cảm thấy hứng thú với marketing và sử dụng nó để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống thì tại sao lại không thử, chính xác là nếu bạn không bắt đầu thì bạn sẽ mãi mãi không biết nó là gì?

Email giúp gì cho marketing?

Có thể nói email là một trợ thủ tâm đắc cho marketing vì nó mang đến rất nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí, tạo mối quan hệ với khách hàng, tạo thương hiệu, tiết kiệm thời gian, bán sản phẩm cũ,…..

Lợi ích của email

Những điều bạn cần biết về email marketing

Nhưng đối với người không chuyên, họ sẽ tốn một thời gian để tìm hiểu và học cách viết Email thật chuyên nghiệp nhưng sẽ tốn một khoảng thời gian dài để bắt đầu.

Viết Email Marketing thật dễ

Cách Viết Email Marketing?

Yếu tố cần biết cho người mới bắt đầu:

Tiêu đề: một trong những điều đầu tiên người nhận sẽ thấy đó là tiêu đề của bạn, nếu tiêu đề của bạn không hay, hấp dẫn thì là ai đi chăng nữa họ sẽ rời khỏi bạn. Nhưng tôi có vài mẹo cho bạn giúp bạn vượt qua nổi khủng hoảng ấy.

Tiêu đềNội dungVí dụ
 Cấp báchThường sử dụng với mục đích quảng cáo cái gì đó hoặc làm quá một viết gì đó lên cho khách hàng bấm vào ngay lập tức
 • Còn 10 phút nữa là hết giảm giá 10% đặt hàng ngay
 • Giảm giá lên đến 40% cho:…….
 • Tặng…….Khi mua…….
 • Nhận Voucher giảm giá…..
 • Thật không thể tin được……
Đồng cảm

Cảm nhận, hiểu được những nỗi đau, cảm xúc của khách hàng và sau đó đưa ra lời khuyên cho khách hàng nên làm gì, làm như thế nào?

 • Bạn đã từng thất bại chưa?
 • Bạn đã hiểu được cô ấy?
 • Cô ấy từ chối tôi vì….?
 • Khách hàng từ chối tôi vì….
Hỗ trợ, hướng dẫn

Khách hàng sẽ nhận được một giá trị nào đó từ việc chỉ dẫn của bạn.

 • Hướng dẫn 10 cách kiếm tiền tại nhà
 • Hướng dẫn nhận ngay…….
 • Hướng dẫn tìm hiểu khách hàng qua Email Marketing?
 • Làm thế nào để viết Email marketing?

Những con số sẽ giúp Email của bạn thêm phần sinh động, hấp dẫn hơn với người nhận.

Xác định mục đích gửi thư: một bức thư được gửi đi chưa rất nhiều thông điệp sâu sắc đến người nhận nhưng nó sẽ không có hồn và cảm xúc nếu người viết không đặt mình vào bức thư ấy. Khi bạn viết bất kì Email nào, bạn nên hiểu được mục đích bức thư này như thế nào?

 • Ví dụ : Mục đích của bạn là quảng cáo sản phẩm mới đến với khách hàng hay bạn muốn khách hàng biết đến thương hiệu của bạn là gì?

Có rất nhiều mục đích mà bạn muốn.

Những gia vị của một bức thư?

Một con số khá thú vị về số người dùng Email vào năm 2020 sẽ là 3 tỷ theo socialmediatoday và người dùng thường sử dụng điện thoại di động để làm việc và check email hằng ngày.

Trước khi viết Email bạn phải hiểu được bức tranh tổng thể khách hàng(Insight Customer) của mình là gì?Tùy vào khách hàng muc tiêu mà bạn sẽ lựa chọn cách viết email phù hợp hướng đến khách hàng của mình. Bạn không thể bán son môi nữ cho nam giới, hay nước ngọt cho người bệnh tiểu đường.

Màu sắc: Không nên quá màu mè hoa lá hẹ ( bạn có thể chọn màu nào cũng được nhưng tôi khuyên bạn không nên quá màu mè).

Email Marketing của Aweber: Màu sắc hài hòa, dễ nhìn, sự tinh tế của logo, CTA làm cho Email của họ thêm phần sinh động và người dùng dễ dàng click vào để mua hàng.

Email Marketing của Aweber
những điều thú vị trong Email của Aweber

Lời văn: Ngắn gọn, xúc tích, ít tràn dòng, rõ nghĩa.

Template ( định dạng thư mẫu): Ban có thể sử dụng các dịch vụ cung câp Email marketing như Getresponse, Activecampaign, Aweber,… để tạo nên nhiều cảm xúc cho khách hàng, chóng nhàm chán gò mình vào chiếc hợp của email.

CTA (Call-To-Action): Kêu gọi hành động, nếu bạn bán sản phẩm CTA rất quan trọng với bạn, thường sử dụng cho mục đích bán hàng. Nếu không có lời kêu gọi mua hàng, đặt hàng hay nhận quà,… Tôi chắc chắn với bạn rằng, khách hàng sẽ hiếm khi mua sản phẩm từ bạn. Thế nên đặt CTA rất quan trọng với một marketer

Những phần mềm hỗ trợ viết Email marketing

Getresponse: được hình thành vào năm 1998 và hơn 22 năm kinh nghiệm trong việc phát triển Email, với hơn 50,000 nghìn cá nhân và doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn trong việc cung cấp những hỗ trợ Email. Getresponse là một lựa chọn hàng đầu.

getresponse nen tang cung cap email marketing
Website Getresponse

Trải nghiệm 30 ngày dùng thử

Mailchimp: Được thành lập vào năm 2001 và được tạp chí Forbes đánh giá là một trong những nền tảng cung cấp dịch vụ email marketing hàng đầu.

dịch vụ Email Marketing của Mailchimp.com
Website mailchimp

Trải nghiệm cảm giác của Mailchimp

Activecampaign: Với gần 17 năm kinh nghiệm và 60,000 nghìn khách hàng tin dùng trong việc phát và hỗ trợ dịch vụ Email Marketing, tôi nghĩ Activecampaign cũng là một sự lựa chọn khôn ngoan cho người mới bắt đầu.

Activecampaign dịch vụ cung cấp email marketing uy tín
Website Activecampaign

Trải nghiệm dich vụ Activecampaign

Convertkit: Cũng là một trong những nền tảng hàng đầu cho việc cung cấp dịch vụ Email Marketing và là một trong những nền tảng được rất nhiều Blogger tin dùng hàng đầu, tôi nghĩ Convertkit sẽ giúp bạn trong việc phát triển Email Marketing.

Convertkit dịch vụ Email Marketing chuyên nghiệp
Website convertkit

Trải nghiệm dich vụ Convertkit

Lời kết:

Viết Email đâu là một điều dễ dàng đúng không?

Tôi phải thừa nhận rằng viết Email marketing rất khó cho người mới bắt đầu, nếu bạn không chịu tìm tòi, học hỏi, thất bại và ăn hành ngập mặt thì tôi tin bạn chưa sẵn sàng cho việc rắc thêm muối cho Email của mình đâu.

Bêu rếu tôi bằng cách bình luận suy nghĩ của bạn hoặc chia sẽ bài viết của tôi?

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài !!!

Tác giả: buihieucr22

Chào Bạn Tôi là Hiếu, Blog buiminhhieu.com lập ra với mục đích giúp những người mới bắt đầu tham gia lĩnh vực Marketing học cách làm Marketing để kiếm tiền vượt qua những tháng không mì gói.

Cảm Nghĩ Của Bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.