Hành Trình từ sinh viên nghèo trở thành triệu phú

Ngay từ những ngày đầu ngồi trên ghế nhà trường anh Dũng đã có cho mình ước mơ phải khởi nghiệp , phải nhất định làm giàu và vì thế anh Dũng bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình . Cuốn sách “ Bí mật đại gia sinh viên’’ này là đúc kết từ những kinh nghiệm sương máu của anh Dũng . Hôm nay Hiếu rất vui khi được đọc cuốn sách này và chia sẽ cho bạn những trải nghiệm của tác giả , dưới đây là cái nhìn tổng quan cực kì quan trọng mà Hiếu đã rút ra từ quyển sách này.


1 . Cuộc đời và trò chơi  cá ngựa:

Tro choi co ca ngua
Tro choi co ca ngua
  • Tại sao chúng ta lại gọi như thế , nếu bạn đã từng chơi cờ cá ngựa bạn sẽ thấy ở đây sẽ có 4 màu , khi bạn chơi bạn sẽ bị những con cá màu khác đá bạn , hất văng bạn ra khỏi cuộc đua . Cuộc đời là thế chúng ta sẽ có những lúc bị người khác đá , hất ra khỏi trên chặn đường đi đến thành công của mình . Vì thế bạn hãy trở nên khôn ngoan hơn , vững vàng hơn để bước đi trước những người còn lại
  • Hơn hết ,Thành công không đợi tuổi , ví dụ như Donald Trump ông giữa chức tổng thống Mỹ ở tuổi 70 , đó là số tuổi mà người ta phải ở nhà quây quần bên con cháu nhưng Trump thì khác . Ông bắt đầu sự nghiệp tổng thống của mình ở cái tuổi 70.


2. Quy tắc 2mm

NGUYEN TAC 2MM
NGUYEN TAC 2MM

– Đây là một trong những quy tắc mà Hiếu thích nhất trong quyển sách này . Nó đã giúp Hiếu tiến bộ hằng ngày trong quá trình luyện tập . Quy tắc này nghe thì nó rất đơn giản nhưng khi thực hiện thì lại rất khó  . Nếu bạn đang bắt đầu hình thành 1 thói quen mới , Hiếu chắc chắn bạn không thể làm ngay lập tức , vì thế lời khuyên ở đây là mỗi ngày bạn chỉ cần cố gắng hơn ngày hôm qua 2mm mà thôi . Không sai đâu chỉ 2mm , ví dụ : mỗi buổi sáng bạn tập gập bụng là 20 cái và sau đó mỗi ngày bạn chỉ cần cố gắng thêm tập thêm 1 cái gập bụng nữa , và về lâu dài bạn sẽ tập được rất nhiều cái gập bụng , trên hết 1 khoảng thời gian sau bạn sẽ có cơ bụng 6 múi.


3. Quy luật 4 mùa: (Xuân –  Hạ – Thu – Đông )

QUY LUAT 4 MUA
QUY LUAT 4 MUA

 – Đây là điều thú vị nhất mà Hiếu từng gặp phải , và sau đó Hiếu đọc nó và Hiếu nhận ra rằng quy luật này cực kì thú vị .

Mùa hạ : Mùa của những sự cạm bẫy và những thất bại để thành công

Mùa Thu : Đây là mùa của sự thu hoạch và gặt hái nhiều bài học quý giá

Mùa Xuân : Sự đâm chòi nảy lộc của những thành công sau những gì bạn đã trải qua.


4. Ra quyết đinh.

RA QUYET DINH

– Hiếu nghĩ khi bạn đã ra một quyết định nào đó , bạn sẽ thật sự quyết tâm làm hết mình. Hiếu đã rút ra rất nhiều bài học trong chương này . Ngày xưa Hiếu rất lười học tiếng anh , nhưng sau đó đọc cuốn sách này và Hiếu cảm thấy nó quá hay .

– Anh Dũng đã nói rằng nếu bạn thật sự ra quyết định làm một việc gì đó , thì sẽ nhất định làm cho bằng được . Hiếu ví dụ : Bạn hãy ra quyết định cho mình là mỗi ngày học tiếng anh hơn 2 phút hay 2 từ vựng ,…. Và kết hợp với nguyên tắc 2mm , bạn đã có cho mình 1 nguyên tắc rất hay rồi đấy.

Hãy ra quyết định ngay bây giờ , viết nó xuống tờ giấy , dán lên tường , bạn sẽ nhận thấy được nhiều giá trị qua mỗi ngày.


5 . Suy nghĩ và tư duy như người giàu :

suy nghi va tu duy nhu nguoi giau
suy nghi va tu duy nhu nguoi giau
  • Đó là 1 trong những bước tiến quan trọng giúp bạn đến với sự giàu có và thành đạt . Anh Dũng có nói về điều này rất kỹ trong cuốn sách này.
  • Mỗi ngày bạn làm việc để trở nên giàu có  : “ Người nghèo làm việc vì tiền , người giàu học cách làm việc’’ . Nó thât sự rất đúng trong mọi hoàn cảnh . Ví dụ như bạn bắt đầu 1 công việc mới , điều đầu tiên bạn suy nghĩ là TIỀN , nhưng những người có tư duy hơn 1 chút , họ sẽ nghĩ là họ làm việc để tìm 1 người xứng đáng với để họ cống hiến , và học cách làm việc của người sếp.


6 . Tìm kiếm cho mình môi trường :

tim kiem cho minh moi truong
tim kiem cho minh moi truong
  • Đây là điều hết sức quan trọng trong cuộc sống . Bạn đã học rất nhiều về tư duy làm giàu , học làm giàu nhưng thứ quan trọng hơn hết là môi trường . Bạn có thể đi làm part-time , cộng tác viên ,… Và mỗi môi trường đều có ưu và nhược điểm của nó . Nhưng bạn hãy nhớ khi bạn bắt đầu 1 công việc nào đó , bạn hãy học hỏi những gì đã có trong môi trường đó , trải nghiệm nó . Học – Làm – Rút Kinh Nghiệm .


7. Quy trình sáng tạo ý tưởng :

quy trinh sang tao y tuong
  • Đây là quy trình mà trong quá trình học tập không ngừng anh Dũng đã đúc kết ra được


Bước 1 : Tập trung sáng tạo:


Bước 2 : Xây dựng câu hỏi định hướng tư duy


Bước 3 : Quan sát , bổ sung và sáng tạo


Bước 4 : Thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh

Lời Kết

Theo Hiếu đây là 1 trong những cuốn sách rất hay về ý tưởng , kinh doanh , lên động lực , cực kì hay mà Hiếu đã đọc , nó cho Hiếu rất nhiều kinh nghiệm và bài học quý báu . Hơn hết , một trong những điều mà Hiếu cực kì thích ở quyển sách này là : Quy tắc 2mm . Vì nó đã và đang làm thay đổi Hiếu hằng ngày . Bạn thích nguyên tắc nào trong quyển sách này , hãy comment và cùng thảo luận về vấn đề đó nhé.

Tác giả : Đào Đức Dũng

Website : https://ecorp.edu.vn/

Tác giả: buihieucr22

Chào Bạn Tôi là Hiếu, Blog buiminhhieu.com lập ra với mục đích giúp những người mới bắt đầu tham gia lĩnh vực Marketing học cách làm Marketing để kiếm tiền vượt qua những tháng không mì gói.

Cảm Nghĩ Của Bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.