1. Chợ là gì trong marketing hiện đại ?

chợ là gì trong marketing hiện đại

Như bạn đã biết chợ là 1 hình thức bán hàng truyền thống.Chợ là nơi giao thao giữa các hàng hóa . Các tiểu thương mua hàng rồi sau đó ra chợ bán hàng đó cho người tiêu dùng cùng . Đó là hình thức bán hàng qua chợ.

Ngày nay với sự bùng nổ của công nghệ , mọi người thường bán hàng ở trên mạng internet nhưng đa số mọi người ta đều lấy hàng từ chợ về và bán hàng.

Nếu không có hình thức chợ thì sẽ khó có được những hàng hóa . Bởi vì nó là nơi giao thoa của các tiểu thương để bán buôn.

Nhiều hình thức bán hàng thông qua chợ như xạp bán hàng , của hàng nhỏ , hay vỉa hè ,…..

Đó là những hình thức truyền thống bán hàng ngày nay.

2. Sự phát triển của chợ.

sự phát triển của chợ

Như đã biết ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước Việt Nam đều xuất hiện hình thức chợ . Chợ xuất hiện từ rất lâu trước đây và vẫn tồn tại cho đến hiện nay . Đó là lịch sử vô cùng dài . Chợ cũng đã phát triển nhanh chóng vượt mặt .

Ví dụ ngày xưa mọi người dùng các mặt hàng để trao đổi lẫn nhau , anh có khoai tôi có dưa chúng ta trao đổi cho nhau ( 2 bên đều có lợi) . Nhưng ngày nay đa số mọi người dùng tiền để trao đổi những sản phẩm . Đó là 1 hình thức phát triển của chợ ngày nay.

Làm sao để bán hàng ở chợ:

A . Nếu bạn là 1 người đăng có hàng hóa:

Bạn phải xác định được khách hàng của bạn ở chợ là gì .

Hàng hóa của bạn có bán ở chợ được ko,……..

Khi bạn đã xác định được bạn hãy vào chợ để bán hàng.

Bạn tìm cho 1 xạp hàng ( cửa hàng vỉa hè ) để bày hàng . Bạn có thể mua lại xạp hàng hoặc tìm chỗ để bán 1 hoặc 2 ngày .

B. Nếu bạn là 1 người không có hàng hóa :

Việc của bạn là tìm hàng để bán . Bạn có thể mua hàng ở khía chợ để bán lại .

Ví dụ : Tôi có 1 người cô . Cô tôi chuyên bán mực . Mỗi sáng 5h cô tôi ra chợ tìm những người vừa đi câu ở ngoài khơi vô để mua mực . Sau đó cô tôi lại bán sĩ lại cho những người không có hàng như cô tôi . Bọn họ sẽ đi đến những nơi tụ tập đông người để bán lại hàng hóa.

Ưu điểm :

  • Đễ dàng xúc tiến bán hàng
  • Lưu động hàng hóa
  • Tạo công ăn việc làm cho những người dân xung quanh
  • Kết bạn
  • Không có hàng vẫn bán được hàng

……..

Nhược điểm :

  • Sinh ra ăn trộm
  • Hàng hóa đại trà khó kiểm soát
  • Những nơi cung ứng không rõ nguồn gốc
  • Cạnh tranh gây gắt

………

–>Như bạn thấy đó chợ là cũng có những ưu nhược điểm riêng của nó . Nếu bạn là 1 người bán hàng khôn ngoan bạn nên biết ở đâu là dễ dàng xúc tiến bán hàng nhất . Không phải chỉ riêng bán hàng ở chợ là tốt . Bạn có thể bán hàng trên online . Chỉ cần bạn biết đâu sẽ là nơi bán hàng tốt nhất cho sản phẩm của bạn

Tác giả: buihieucr22

Chào Bạn Tôi là Hiếu, Blog buiminhhieu.com lập ra với mục đích giúp những người mới bắt đầu tham gia lĩnh vực Marketing học cách làm Marketing để kiếm tiền vượt qua những tháng không mì gói.

Cảm Nghĩ Của Bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.